Du học Hàn Quốc – Học thạc sỹ với visa D2-3

Đây là chương trình dành cho những bạn chuẩn bị có bằng đại học ( chính qui, liên thông, tại chức ) đều được. Đây là chương trình rất phù hợp cho những bạn muốn sang Hàn đi làm kiêm tiền là chính.

Hãy cùng Du học YHA tìm hiểu thật kỹ về chương trình này nhé:

1. Điều kiện xét visa D2-3 ( du học thạc sỹ tại Hàn Quốc)
  • Tốt nghiệp đại học: xin visa D2-3 luôn hoặc xin visa học tiếng trước D4-1 sau đó sang Hàn học 1 năm tiếng và chuyển sang visa D2-3 thạc sỹ sau ( nếu học tiếng trước các bạn phải học tối thiểu tại Vn 480 giờ học)
  • Độ tuổi: 21 – 35 tuổi
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn: topik4 trở lên ( nếu xin luôn visa D2-3) trừ một số ngành như nghệ thuật thì có thể chấp nhận chưa có topik4. Hoặc có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 trở lên
  • Có sức khỏe tốt, ko bị lao phổi

Nội dung khóa học:

• Học thạc sỹ thường yêu cầu tối thiểu ít nhất 2 năm nghiên cứu theo chương trình
  • Phải hòa thành đủ 24 tín chỉ ( tương đương 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học tại Hàn Quốc theo hệ thống Bologna)
  • Để lấy được bằng tốt nghiệp học viên phải trình bày 1 luận án trước 3 giám khảo hoặc nhiều hơn. Phải được ít nhất 3 giám khảo chấp nhận . Nếu không đạt đợi 6 tháng sau trình bày lại.

Lưu ý: Hiện nay nhiều bạn đăng ký chương trình này vì nhiều trường chỉ yêu cầu sinh viên học 1-2 buổi/ tuần ( 1 buổi = 3 giờ học) có nhiều thười gian được làm thêm thoải mái. Nghỉ hè từ tháng 7 – tháng 8 ( hơn 1 tháng), nghỉ đông từ tháng 12 – tháng 2 ( hơn 3 tháng) thời gian này được đi làm tự do. Tiền làm thêm kiếm được nhiều trung bình 50 – 60 triệu/ tháng nếu đi làm chăm chỉ

1. Chi phí đi du học Thạc sỹ:

Mỗi năm có 2 kỳ nhập học thạc sỹ. học phí áp dụng tùy trường, có thể đóng theo kỳ ( 1 năm có 2 học kỳ) hoặc theo năm tùy theo trường yêu cầu

• Học ở trường công: 3.000.000 KRW – 6.000.000 KRW/ kỳ
  • Học tại Đại học Tư thục: 3.000.000 KRW – 7.000.000 KRW/ kỳ
  • Phí xét tuyển vào trường: 50.000KRW – 160.000KRW
  • Bảo hiểm y tế: 200.000KRW/năm
  • Ký túc xá: 800.000KRW – 1.300.000KRW/kỳ
  1. Các ngành học thạc sỹ dễ đạt VISA

Theo qui định của bộ giáo dục Hàn Quốc thì sinh viên tốt nghiệp ngành học nào phải học thạc sỹ theo đúng ngành đó. Trừ đăng ký theo ngành Quản trị kinh doanh. Nghĩ là bạn chỉ đưuọc chấp nhận học thạc sỹ tại hàn quốc trái ngành nếu ngành bạn chọn học là ngành Quảng trị kinh doanh.

• Ngành giáo dục và đào tạo: giáo dục đặc biệt, Giảng dạy đặc biệt, Sư Phạm, Quảng lý giáo dục, Tâm lý học giáo dục, Đào tạo giáo viên
  • Ngành công nghệ thông tin – IT: Công nghệ thông tin , Khoa học máy tính, Phần Mềm, Đa phương tiện
  • Gành khao học xã hội và truyền thông: hầu hết
  • Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản: hầu hết
  • Kinh doanh và quản lý: Bán lẻ, kinh doanh, kế toán, marketing…
  • Kiến trúc và xây dựng: Kiến trúc, lập kế hoạch, xây dựng
  • Kỹ thuật: hầu hết
  • Luật: luật công, dân sự, hình sự, luật học, quốc tế
  • Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế: Khiêu vũ, nghệ thuật, nhà hát và sân khấu, thiết kế các loại, Âm nhạc
  • Nhân văn: hầu hết
  • Y tế và sức khỏe: hầu hết
  1. Cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến:

Bạn Mai phương đi theo chương trình du học thạc sỹ. Hiện bạn đã tốt nghiệp và đi làm trong tập đoàn huyndai tại seoul với lương tháng trên 120 triệu.

• Sau khi bảo vệ luận án => lấy được bằng

=> cục xuất nhập cảnh sẽ chuyển cho bạn sang visa D10. Đây là visa có thời gian 2 năm tìm việc tại Hàn Quốc.

• Trong 2 năm nếu chủ tin tưởng sẽ hỗ trợ bạn xin visa E7. Với visa này bạn hoàn toàn yên tâm đi làm tại Hàn Quốc theo diện kỹ sư, làm việc lâu dài

Chúc các bạn thành công !