GIỚI THIỆU HỌC VIỆN FUKUOKA YMCA

Học viện Fukuoka YMCA là ngôi trường có bề dày truyền thống và kinh nghiệm đào tạo, từng bước khẳng định uy tín trong hệ thống các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản.

Cùng Du học YHA tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngôi trường này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin chung

• Tên tiếng Nhật: 福岡YMCA日本語学校
  • Tên tiếng Anh: FUKUOKA YMCA JAPANESE LANGUAGE SCHOOL
  • Năm thành lập: 1982
  • Địa chỉ: Trường có 2 cơ sở đều tọa lạc tại thành phố Fukuoka
  • Cơ sở Tenjin: 3-4-7 Tenjin, quận Chuo, thành phố Fukuoka
  • Cơ sở Nanakuma: 1-1-10, Nanakuma, quận Jounan, thành phố Fukuoka

Các kỳ tuyển sinh

Học viện Fukuoka YMCA có 2 kỳ tuyển sinh chính

• Kỳ tháng 4: thời gian học 2 năm
  • Kỳ tháng 10: Thời gian học 1 năm 6 tháng

Trong chương trình học, học sinh được học tiếng Nhật thông thạo sử dụng trong học tập, công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Nhà trường tổ chức kiểm tra trình độ trước buổi khai giảng để xếp lớp phù hợp với trình độ học viên. Bằng chương trình giảng dạy và hệ thống nội dung học tập được chuẩn bị kỹ lưỡng, học viên tiếp thu tiếng Nhật tốt và cân bằng được các kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

• Trình độ sơ cấp: Trình độ JLPT tương đương N4:
    • Kỹ năng nghe nói: Đảm bảo học sinh có thể hiểu và giao tiếp tiếng Nhật ở mức tối thiểu trong sinh hoạt hàng ngày.
    • Kỹ năng đọc viết: – Có thể đọc và viết được bài văn bằng chữ Hiragana, Katakana, chữ Hán đơn giản.
  • Trình độ trung cấp: Trình độ JLPT tương đương N3
    • Kỹ năng nghe nói: Hiểu và giao tiếp được với tốc độ gần tự nhiên như người bản địa. Đọc và hiểu được các chỉ dẫn nơi công cộng.
    • Kỹ năng đọc viết: Có thể đọc và viết được bài văn về cuộc sống hàng ngày với những câu phức.
  • Trình độ trung cao cấp: Trình độ JLPT tương đương N2
    • Kỹ năng nghe nói: Có thể nghe, nói được với người bản địa ở mức độ gần tự nhiên, bằng những chủ đề thông thường. Có thể nghe những câu nói liên quan tới nhau và hiểu nội dung.
    • Kỹ năng đọc viết: có thể đọc được những mẩu tin và quảng cáo hàng ngày và tìm kiếm các thông tin trên báo và internet. Viết được bài văn logic về bản thân và những chủ đề hàng ngày.
  • Trình độ cao cấp: Trình độ JLPT tương đương N1
    • Kỹ năng nghe nói:Nghe và nói được tiếng Nhật tự nhiên trong mọi tình huống. Có thể tranh luận và phản biện lập trường của bản thân.
    • Kỹ năng đọc viết: Đọc hiểu được những văn bản mang nội dung chuyên môn trong công việc. Viết được những vấn đề chuyên môn trong công việc.

Chương trình học bổng của trường

Học viên mới nhập học

• Học viên đã có chứng chỉ tiếng Nhật N2 hoặc N1: 30,000 yên

Học viên đang theo học tại trường: Dựa trên thành tích học tập và điểm chuyên cần của học sinh:

• Học bổng miễn giảm học phí: 50,000 Yên/ người
  • Học bổng hỗ trợ: 60,000 Yên/ người

Hoạt động ngoại khóa

Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, trường còn tổ chức những buổi dã ngoại để tăng tinh thần làm việc nhóm và hiểu nhau hơn đối với các bạn trong lớp.

Bên cạnh đó các hoạt động dã ngoại giúp học sinh hiểu thêm về văn hóa, truyền thống và con người Nhật Bản.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa của các khóa học sinh trước

Bạn muốn đi du học Nhật Bản, hãy liên hệ với Du học YHA – Tư vấn miễn phí hồ sơ – Phỏng vấn với trường – Xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng bạn – Hỗ trợ tìm nhà ở và việc làm thêm sau khi nhập cảnh.

Địa chỉ: KĐT Văn Khê – phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội.